HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

 Skype Me™!

Statistics

886283

 Today: 24
 Yesterday: 484
 Week: 508
 Month: 8242
 Year: 93632
 All: 886283
Online 1

CỎ NGỌT

Nhà sản xuất: VIET NAM
Mã sản phẩm:
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 15,000đ
Số lượng:  
   - Hoặc -   

 

http://hocvienquany.vn/caythuoc/Data%5CAnhCayThuoc%5CCONGOT_CAY.jpg

1.Tên khoa học: Stevia rebaudiana (Bert.) Hemsl. = Eupatorium rebaudianum Bert

2. Họ: Cúc (Asteraceae).

3. Tên khác: Cỏ đường, Cúc ngọt

4. Mô tả:

Là một loại cỏ sống lâu năm, 6 tháng sau khi trồng; gốc bắt đầu hoá gỗ, mỗi gốc có nhiều cành (nếu để mọc tự nhiên cây có thể cao đến 100cm). Cành non và lá đều phủ lông trắng mịn, lá mọc đối, hình mũi mác, dài 30-60mm, rộng 15-30mm, có 3 gân chính xuất phát từ cuống lá. Mép lá có răng cưa ở nửa phần trên. Cụm hoa hình đầu, mỗi tổng bao có chứa 5 hoa nhỏ, tràng hình ống, màu trắng ngà, có 5 cánh nhỏ. Hoa dài 10-12mm. Có hai vòi nhuỵ dài thò ra ngoài. Hoa có mùi thơm nhẹ (hình dáng giống hoa cỏ Lào, nhưng nhỏ hơn nhiều). Mùa hoa từ tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau (theo dương lịch). Toàn thân có vị ngọt, nhiều nhất ở lá, lá già chết khô ở dưới nhưng cuống rất dai nên không rụng (vẫn còn vị ngọt).

5. Phân bố:

Cây có nguồn gốc từ Paragoay được đưa vào trồng ở Việt Nam trước năm 1990. Từ năm 1990 Công ty Dược liệu TWI hướng dẫn kỹ thuật trồng trên diện tích sản xuất để cung ứng cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

6. Trồng trọt:

Trồng trên các vùng chuyên canh.

7. Bộ phận dùng:

Phần trên mặt đất.

8. Thu hái, chế biến:

Khi cây sắp ra hoa, cắt cành ở khoảng cách trên mặt đất 10 - 20 cm, hái lấy lá, loại bỏ lá già úa, đem phơi nắng nhẹ hoặc sấy ở 30 - 40 oC đến khô.
9. Thành phần hoá học:

Lá chứa các glycosid diterpenic: steviosid, rebaudiosid và dulcosid. Steviosid có vị ngọt gấp 150-280 lần cao hơn saccharose.

10. Công năng:

Tiêu khát, lợi tiểu, hạ huyết áp.

11. Công dụng:

Thay thế đường cho các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, đái nhạt, bí tiểu tiện, huyết áp cao. Dùng trong công nghiệp thực phẩm.

12. Cách dùng, liều lượng:

Nếu ngửi thấy có mùi ngái, cần khử mùi ngái; phơi sấy khô, cắt nhỏ Cỏ ngọt để phối hợp với loại thuốc cần tạo vị ngọt.

Ví dụ: Hoa hoè, Nhân trần, Actisô... khi pha trà hoặc sắc thuốc.

Tuỳ khẩu vị từng người mà điều chỉnh lượng Cỏ ngọt cho vừa miệng.

Chú ý: Cách khử mùi ngái: Cỏ ngọt mới làm khô sau thu hoạch thường có mùi ngái, gây khó chịu cho một số người.  Cách làm như sau: Phun nước vào Cỏ ngọt khô để làm ẩm đều. Cho vào túi kín, ủ trong 2-3 ngày rồi đem phơi hoặc sấy khô sẽ hết mùi ngái mà không giảm độ ngọt.

 

*************************************************************************************************************************

Cây phơi khô đã cắt nhỏ.

Giá Bán:  15.000đ/100g (giá bán này áp dụng 100-500g , mua trên 500g giá sẽ giảm theo số lượng hàng mua)

Liên hệ đặt hàng và giao hàng nhanh tận nơi miễn phí 24/24h tất cả các ngày trong tuần

Tel:   0964 239 568 - 0989 102 249

 Email: ducle568@gmail.com  - Website:caythuocnam.com.vn 

Add :90/14/16 , Trần Văn Ơn , P.Tân Sơn Nhì , Q.Tân Phú ,TP.Hồ Chí Minh 

+ Khách hàng ở Tỉnh sẽ được gửi qua  bưu điện hoặc hệ thống xe khách,khi nhận được hàng mới trả tiền cho nhân viên bưu điện hay nhà xe.

+ Chúng tôi cam kết tất cả các Dược liệu bán trên Website:caythuocnam.com.vn  là đúng loại không nhầm lẫn pha trộn và luôn là  loại tốt.

+ Chúng  tôi cam kết nhận lại hàng nếu  không đúng chất lượng như cam kết.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Reload

Sản phẩm liên quan (95)
LÁ MƠ
90,000đ
Mua hàng
TRƯ LINH
200,000đ
Mua hàng

Hotline : 0964 239 568 - 0989 102 249 , Email :ducle568@gmail.com , Website :caythuocnam.com.vn   

 90/14/16 -Trần Văn Ơn -Tân Sơn Nhì - Tân Phú - TP.HCM

Lưu ý: Các thông tin trên website này chỉ mang tính chất tham khảo, khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ

                                                   

caythuocnam.com.vn © 2018
Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc

BACK TO TOP