Hàn the ba hoa - Desmodium triflorum (L.,) DC, thuộc họ Đậu - Fabaceae.
Mô tả: Cây thảo cứng có gốc hoá mộc. Thân phân cành nhiều, cành non mảnh, dạng sợi, có lông trắng. Lá có 3 lá chét, nhỏ; phiến lá chét hình xoan ngược, gốc tù, lúc non có lông trăng trắng; lá kèm hình trái xoan nhọn, có nhiều vằn. Hoa xếp 2-3 cái ở nách, không cuống, lá bắc dạng lá kèm, cuống dài 5-7mm, đài không lông, tràng hoa màu xanh lơ hay tím, cao 6-7mm. Quả hơi cong hình cung dài 1,5cm, rộng 2-3mm, chia 3-5 đốt, hơi có lông.
Ra ha kết quả quanh năm, thường thấy vào mùa hè, thu.
Bộ phận dùng: Toàn cây - Herba Desmodii Triflori.
Nơi sống và thu hái: Loài liên nhiệt đới, thường gặp ở sân cỏ, dọc đường đi, vùng đồng bằng khắp nước ta.
Tính vị, tác dụng: Vị đắng, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, điều kinh chỉ thống. Lá lợi sữa, cầm ỉa chảy và lỵ, tiêu viêm tiêu sưng.
Công dụng, chỉ định và phối hợp: Ta thường dùng làm thuốc chữa cảm nắng, bụng to, da vàng.
Ở Campuchia, phần thân mang lá dùng phối hợp với các vị khác sắc nước cho phụ nữ sinh đẻ uống để tăng lực.
Ở Ấn Độ, lá được dùng trị ỉa chảy, lỵ và co giật. Lá tươi giã đắp vết thương và apxe.
Ở Trung Quốc, cây được dùng chữa sưng vú, phát sốt phát rét, ăn uống không tiêu, rắn cắn; hoàng đản, kiết lỵ, viêm ruột, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh.
*************************************************************************
Toàn cây phơi khô .
Giá Bán: 100.000đ/1kg (giá bán này áp dụng 500g-1kg,mua trên 1kg giá sẽ giảm theo số lượng hàng mua)
Liên hệ đặt hàng và giao hàng nhanh tận nơi miễn phí 24/24h tất cả các ngày trong tuần.
Tel: 0964 239 568 - 0989 102 249
Email: ducle568@gmail.com - Website:caythuocnam.com.vn
Add :90/14/16 , Trần Văn Ơn , P.Tân Sơn Nhì , Q.Tân Phú ,TP.Hồ Chí Minh.
+ Khách hàng ở Tỉnh sẽ được gửi qua bưu điện hoặc hệ thống xe khách,khi nhận được hàng mới trả tiền cho nhân viên bưu điện hay nhà xe.
+ Chúng tôi cam kết tất cả các Dược liệu bán trên Website:caythuocnam.com.vn là đúng loại không nhầm lẫn pha trộn và luôn là loại tốt.
+ Chúng tôi sẽ nhận lại hàng nếu không đúng chất lượng như cam kết.